5 sai lầm khi thiết kế nội thất bất động sản hiện nay

Để có được một bất động sản đẹp, hài hòa và mang dấu ấn riêng, bạn cần phải tính toán cụ thể.  Cân nhắc kĩ lưỡng từ khâu lựa chọn đến thiết kế nội thất. Tuy nhiên, nhiều người thường mắc phải một số sai lầm dưới đây khiến không gian sống trở nên chật chội, bức bối. Cocngay.com sẽ điểm danh 5 sai lầm khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhiều người mắc phải dưới đây nhé.

1. Không rõ ràng trong concept nội thất bất động sản

Hiện nay, nhiều gia đình thường có xu hướng tự thiết kế nội thất cho bất động sản giá rẻ. Điều này dễ dẫn đến tình trạng nhiều đồ vật không cùng chủ đề, gây ra sự rối mắt. Bên cạnh đó cũng nhiều đồ không được sử dụng đúng mục đích. Gây lãng phí thời gian và tiền bạc trang trí.

Để giải quyết vấn đề này, trước hết bạn cần lên danh sách những món đồ nội thất cần thiết. Tìm hiểu công dụng của nó và loại bỏ những vật dụng thừa thãi. Sau khi có danh sách chọn lọc, bạn cần tạo bản vẽ thiết kế cho chính mình. Vẽ căn phòng và các món nội thất theo đúng tỷ lệ kích thước.

bất động sản

2. Chạy theo xu hướng mới khi trang trí bất động sản

Mọi người thường thích chạy theo những xu hướng mới. Tuy nhiên lại không cân nhắc liệu món đồ nội thất đó có phù hợp với nhu cầu và khả năng của gia đình. Với tình hình bất động sản Hà Nội hiện nay, mua nhà đã là điều không dễ dàng huống gì chạy theo nội thất xu hướng mơi. Vì thế hãy xác định danh sách đồ cần sử dụng và dự trù chi phí cần thiết mà gia đình bạn cần mua. Khi mua hàng, hãy ưu tiên quan tâm đến chất lượng và sự phù hợp của sản phẩm trong điều kiện gia đình bạn nhiều hơn là sự mới mẻ hay xu hướng.

3. Bày trí nội thất bất động sản chật chội hoặc sơ sài

Tùy theo mục đích sử dụng và không gian sống mà bạn nên có phương án bố trí nội thất phù hợp. Bày trí quá nhiều món đồ nội thất hoặc kích thước của nó quá lớn so với kích thước của bất động sản giá rẻ. Điều này có thể sẽ khiến phòng bí bách hơn. Ngược lại, nếu bạn thích những thứ nhỏ nhỏ xinh xinh và sắm nó cho gian phòng nhà mình nhưng lại không có sự hài hòa về không gian giữa chúng. Điều này sẽ khiến căn phòng đó lạnh lẽo và trống trải hơn.

bất động sản

4. Không có điểm nhấn cho căn phòng

Bất kỳ một căn phòng nào cũng đều cần ít nhất một điểm nhấn để tạo sự thu hút. Nhưng hiện nay nhiều căn phòng chỉ chú trọng đến công năng và chất lượng của sản phẩm nội thất. Ít chú ý vào những điều tạo điểm nhấn cho căn phòng của mình. Điều này là một thất bại trong phần thiết kế. Khiến chủ đề của căn phòng không được thể hiện, việc bố trí trở nên mờ nhạt.

5. Không có sự liền mạch giữa các căn phòng

Đây là một thiếu sót lớn trong khâu thiết kế nội thất. Mỗi căn phòng đều có những phong cách riêng tùy thuộc vào chủ nhân nơi đó. Tuy nhiên, giữa các căn phòng cần có sự liên kết với nhau ở một vài điểm nào đó giúp tạo thành một thể thống nhất. Giúp mọi người gắn kết với nhau hơn. Ngoài ra, hãy bố trí nội thất sao cho giữa các phòng có sự biến đổi nhịp nhàng và liên tục. Không bị đứt quãng sự liên kết giữa các phòng hay căn bất động sản giá rẻ 2019.

bất động sản

 Chúc bạn tránh được 5 sai lầm khi thiết kế nội thất bất động sản hiện nay

Bài viết liên quan