4 thời điểm “vàng” để mua bán nhà đất giá rẻ ít ai biết

Mua bán nhà đất là công việc hệ trọng khiến chúng ta tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Có nhiều người nắm bắt được thời điểm tốt nên mua được căn nhà ứng ý với giá khá giá rẻ. Và ngược lại, nhiều người lại phải bỏ ra một khoản tiền vô cùng lớn cho tổ ẩm của mình.

1. Cuối năm – rộ tin mua bán nhà đất giá rẻ

Vào cuối năm, thị trường mua bán nhà đất giá rẻ rất sôi động vì nhu cầu mua và bán nhà đất tăng rất cao. Những người trong nghề gọi đây là “mùa bất động sản”. Bởi thời điểm này, các chủ đầu tư luôn muốn bán hết những “sản phẩm tồn kho”. Để sẵn sàng tiếp tục cung cấp những sản phẩm mới, hợp xu hướng hơn trong năm mới.
Cùng với đó, là tâm lý mua nhà an cư đón Tết của nhiều người Việt Nam. Nên dòng tiền chi ra để mua nhà đất cũng tăng mạnh vào thời gian này. Đó là lý do mà dù thị trường bất động sản có “thất thường” thế nào đi chăng nữa. Thì vào cuối năm các giao dịch vẫn rất sôi nổi.

mua bán nhà đất giá rẻ
Cũng gì nhà đầu tư nào cũng đều muốn “thanh lý” những “sản phẩm tồn” trong năm cũ. Nên nếu mua nhà cuối năm, bạn sẽ dễ dàng chọn được căn nhà giá rẻ. Kèm theo đó là những ưu đãi hấp dẫn từ đơn vị đầu tư như: Chiết khấu cao, không lãi suất, tặng quà giá trị, bốc thăm trúng thưởng,….Tất cả được tung ra nhằm kích cầu sức mua.
Cũng trong bối cảnh này, người mua nhà dễ dàng tìm thông tin mua bán nhà đất giá rẻ 2019. Đồng thời sẽ có nhiều lựa chọn hơn về chủ đầu tư uy tín. Hoặc lựa chọn sản phẩm nhà ở chất lượng và quan trọng nhất là dễ dàng so sánh về giá cả.

2. Tháng 3, 7 Âm lịch – thời điểm mà nhiều người mua bán nhà đất giá rẻ

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, tháng 3 có tiết Thanh Minh gắn với lễ tảo mộ. Còn tháng 7 là tháng cô hồn. Những tháng này gắn nhiều với cõi âm nên những việc lớn, hệ trọng như mua nhà, chuyển nhà thường kiêng kị. Đặc biệt nhất là tháng 7, hầu như những việc hệ trọng như: Xây nhà, mua nhà, dựng vợ gả chồng, mua xe,…Hoặc các hoạt động liên quan đến giá trị lớn khác,… đều không được thực hiện.
Nguyên nhân là quan niệm vào tháng 7, Diêm Vương sẽ mở cửa ngục để các vong hồn thoát ra ngoài. Những cô hồn sẽ quấy phá các công việc mà con người gây dựng. Do đó, người ta không làm những việc trọng đại ở tháng này để tránh gặp rủi ro, mất tiền của.

Nhưng, theo những người có kinh nghiệm trong giới BDS. Thì tháng 3 và tháng 7 Âm lịch là cơ hội rất tốt để mua bán nhà đất giá rẻ hiện nay hơn so với các thời điểm khác.
Thậm chí, lợi dụng quan niệm này. Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ còn “tranh thủ” mua một căn nhà có giá ưu đãi. Sau đó, chờ thời điểm bất động sản lên giá và bán lại với giá cao hơn.
Riêng với những ai mua nhà để ở thì tháng 3, tháng 7 âm lịch hàng năm chính là thời điểm vàng cần nắm lấy. Nếu muốn sở hữu một căn nhà mơ ước với chi phí phải chăng.

mua bán nhà đất giá rẻ

3. Mùa mưa – thời điểm “vàng” để mua nhà giá rẻ

Nhiều người quan niệm rằng không nên mua nhà vào mùa mưa do những bất lợi về thời tiết. Hay mua nhà vào ngày mưa sẽ là điềm xấu, không may mắn. Thực tế nữa vào mùa mưa số lượng các công trình khởi công hoặc thi công cũng suy giảm nhiều. Những ai có nhu cầu đổi nơi sinh sống cũng ngại mua nhà và ngại chuyển nhà.
Nhưng, mùa mưa lại là thời điểm vàng để bạn tìm thấy những tin rao bán nhà giá rẻ. Thêm nữa, vào mùa mưa rất nhiều những ưu đãi về giá cả từ chủ đầu tư được tung ra. Thậm chí bạn có thể dễ dàng đàm phán thương lượng hơn nhờ nắm được những điểm yếu về thời tiết này.
Mặt khác, thực tế cũng cho thấy, nếu bạn đi xem nhà khi cơn mưa mới dứt sẽ rất dễ để kiểm tra chất lượng nhà đất. Đặc biệt là địa thế bất động sản, giao thông, cơ sở hạ tầng, đường xá. Hoặc hệ thống thoát nước khu vực bạn định mua nhà.

Xem thêm:

4. Tin bán nhà giá rẻ rao đầy rẫy sau những mùa bóng đá

mua bán nhà đất giá rẻ

Sau những trận cầu nảy lửa cũng là lúc mà chợ mạng và sàn bất động sản xuất hiện nhiều bảng rao bán nhà giá rẻ do thua độ. Đây liệu có phải cơ hội tốt để bạn sở hữu một căn nhà với mức giá trong mơ.

So với giá bán hiện tại, thì nhiều người thua độ sẽ tung ra với giá bán siêu rẻ, nhằm giải phóng nợ nần. Ngay khi thông tin rao bán được đăng tải thì có hàng trăm lượt truy cập và người tìm mua. Do đó bạn cần nhanh tay, lẹ mắt, chớp lấy thời cơ.
Tuy nhiên, với những tin rao bán nhà giá rẻ sau các mùa bóng lớn thì bạn cũng cần tỉnh táo. Tránh sập bẫy của những kẻ gian lợi dụng cơ hội này trục lợi. Tốt nhất là chỉ nên tin vào những nguồn tin rao bất động sản tin cậy, chỗ thân quen,…Để hạn chế rủi ro cho bản thân khi mua nhà giá rẻ nhé.

Trên đây là 4 thời điểm “vàng” để mua bán nhà đất giá rẻ ít ai biết. Chúc bạn có thêm nhiều thông tin từ bài viết