4 điểm phong thủy cực quan trọng về quạt trần khi mua nhà đất

Quạt trần là vật dụng quen thuộc trong nội thất nhà ở của người Việt Nam. Với tính năng làm mát và trang trí. Trong phong thủy, quạt trần cũng có quan hệ mật thiết đến vượng khí của ngôi nhà. Nếu đang chọn mua nhà đất, hãy lên ý định lắp quạt trần trong nhà. Sự góp mặt của thiết bị này sẽ tạo nên những nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn. Giúp mọi người trong gia đình luôn gặp vận may và sức khỏe tốt. Bài viết dưới Cocngay.com sẽ gợi ý bạn 4 điểm phong thủy cần biết về quạt trần nhé!

Cẩn trọng về vị trí lắp quạt trần khi mua nhà đất

Thông thường khi mua nhà đất, quạt trần đặt ở vị trí trung tâm sẽ giúp tỏa khí mát mẻ cho cả căn phòng. Theo phong thủy, khi quạt trần quay, luồng sinh khí sẽ di chuyển theo chiều hướng tích cực. Thu hút nguồn năng lượng tốt, đẩy năng lượng xấu ra khỏi ngôi nhà mặt tiền của bạn. Do đó, bạn nên chú ý chọn những vị trí nào có cả tính thoáng đãng, bên dưới đặt ít nội thất nhất có thể để giúp luồng sinh khí lưu lại trong nhà lâu hơn. Bạn cũng nên tránh việc lắp quạt trần phía trên giường nằm hay bàn trà phòng khách.

mua nhà đất

Điểm quan trọng tiếp theo là độ cao thấp của vị trí lắp quạt trần. Bạn nên đặt quạt cao gần sát với trần nhà để vừa giúp luồng sinh khí di chuyển nhanh hơn. Tạo cảm giác an toàn cho những người sinh hoạt ở căn phòng đó. Còn với những gia chủ mua nhà đất TP. HCM hay Hà Nội có đặc điểm là hẹp dài, cao tầng. Nếu lắp quạt trần quá thấp sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại, tầm nhìn cũng như vẻ đẹp chung của toàn bộ ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn cũng không nên lắp quạt trần ở gần cửa ra vào hay sát một góc phòng nào đó. Vị trí này dễ khiến luồng sinh khí bị tán rất nhanh. Khiến may mắn và thịnh vượng giảm sút một cách đáng kể. Đây cũng là nguyên nhân công việc hay việc kinh doanh của gia đình dễ bị đi xuống, sức khỏe của mọi người từ đó cũng giảm sút theo.

Khi mua nhà đất nên lưu ý kích thước và màu sắc

Đối với những gia chủ mua nhà đất giá rẻ nhỏ, nếu lắp quạt trần lớn sẽ khiến không gian càng thêm chật chội. Ngược lại, những căn phòng rộng rãi nhưng lại lắp quạt nhỏ sẽ gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, bạn hãy cố gắng chọn chiếc quạt trần có kích thước cân đối.

mua nhà đất

Quạt trần còn là vật dụng trang trí tạo điểm nhấn hiện đại và sang trọng cho không gian. Do vậy, bạn nên chọn quạt có gam màu tươi tắn. Đồng bộ với tông màu chủ đạo chung của ngôi nhà, mang đến cảm giác hiếu khách, thân thiện. Với những không gian không sử dụng quạt trần như điểm nhấn trang trí, bạn chỉ nên chọn quạt với màu xanh nhạt, be, xám, vàng đất…

Lưu ý giữ sạch quạt trần

Ngoài lưu ý về kích thước phù hợp, tạo sự cân đối tổng thể cũng như cân bằng về luồng khí trong nhà. Bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc vệ sinh, giữ cho quạt luôn sạch sẽ. Với bất kỳ loại quạt nào trong nhà, nếu cánh quạt bẩn sẽ tạo nên lớp bụi bẩn gây ô nhiễm không khí. Khiến người sống trong nhà gặp vấn đề về sức khỏe về lâu dài. Trong phong thủy mua nhà đất 2019, quạt trần bám bụi bẩn còn khiến căn phòng bị đẩy lùi vượng khí. Do đó, bạn nên chú ý lau bụi theo định kỳ mỗi hai tuần một lần.

mua nhà đất

Nên lắp quạt trần trong phòng khách

Nếu như lắp quạt trần ở phòng ngủ, người nghỉ ngơi trong phòng về lâu dài sẽ dễ bị mệt mỏi, bất an. Nếu đặt quạt trần ở phòng bếp cũng dễ khiến mọi người hay gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến thần kinh. Chẳng hạn như đau đầu, nhức mỏi xương khớp… Tuy nhiên, khi lắp đặt quạt trần đúng vị trí trong phòng khách sẽ có tác dụng kích tài và tăng may mắn cho gia đình.

Hy vọng bạn biết thêm 4 điểm phong thủy cực quan trọng về quạt trần khi mua nhà đất

Bài viết liên quan