10 sai lầm tai hại khi thiết kế phòng tắm khi mua nhà đất

Để thiết kế, trang trí phòng tắm trong nhà, chủ nhà sẽ cần nhiều thời gian hơn so với các phòng khác. Đã đầu tư một khoản kha khá để mua nhà đất nhưng phòng tắm lại không như ý muốn thì thật uổng phí. Do đó, bạn cần có kế hoạch cẩn thận nếu không sẽ phải đối mặt với một số vấn đề lớn. Chẳng hạn như: rò rỉ nước, thông gió kém, sàn trơn trượt. Để không mất quá nhiều chi phí sửa chữa sau khi phòng tắm đã hoàn thiện, cũng Cocngay.com tìm hiểu những điều sau.

1. Đặt lệch hệ thống ống nước khi mới mua nhà đất

Đây là lỗi phổ biến nhất trong thiết kế phòng tắm của nhiều người mua nhà đất. Đó chính là tình trạng rò rỉ nước từ trong đường ống, gây ẩm mốc dễ dẫn đến nứt, bong tróc tường. Hoặc là nước không thoát kịp. Dẫn đến việc ứ đọng nước trên sàn tắm. Với những ngôi nhà vừa và nhỏ ở TP. HCM hay Hà Nội thì sai lầm này sẽ dẫn đến nhiều hệ quả đấy. Vì vậy, đừng để cho ngôi nhà thân yêu của bạn mắc phải lỗi này

2. Lát gạch trơn khi mua nhà đất nhỏ giá rẻ

Phòng tắm là nơi có nhiều nước, dễ trơn trượt. Do đó, loại gạch lát trong phòng cần có độ nhám để dễ làm vệ sinh. Tránh các loại gạch men bóng dù có thẩm mỹ cao nhưng nhược điểm là có độ trơn trượt cao. Điều này có thể gây nguy hiểm cho người già và trẻ em. Nhiều người mua nhà đất giá rẻ vẫn mắc lỗi này.

thiết kế phòng tắm đẹp

3. Thông gió không đúng

Nếu phòng tắm không có không khí lưu thông đầy đủ, dễ dẫn đến tình trạng nấm mốc và ngưng tụ khí. Để duy trì độ ẩm hợp lý nhất, bạn nên đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho không gian phòng tắm. Bên cạnh đó cũng nên trang bị hệ thống thông gió chuẩn. Cửa sổ trong phòng tắm luôn phải được mở để không khí khô ráo hơn. Nhiều gia chủ mua nhà đất TP. HCM mắc lỗi này.

4. Thiếu khu lưu trữ

Bạn có thể nghĩ rằng không cần thiết phải có không gian lưu trữ trong phòng tắm nhưng trên thực tế, điều này rất cần thiết. Một chiêc tủ treo tường nhỏ tiện dụng sẽ giúpmọi thứ trở nên dễ dàng hơn cả.

5. Đèn chiếu sáng không đủ

Khi mua nhà đất 2019, ánh sáng tự nhiên và nhân tạo đều rất cần thiết cho việc thiết kế phòng tắm đẹp. Ánh sáng trong buồng tắm không cần quá nhiều như phòng khách, cũng không nên quá tối như phòng ngủ, ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái hơn.

6. Đặt nhà vệ sinh ai vị trí

Tránh đặt nhà vệ sinh ngay cạnh bên cửa và khu vực quanh tủ quần áo. Địa điểm đặt nhà vệ sinh tốt nhất nên ở chỗ khuất, luôn duy trì sạch sẽ vệ sinh và không khí lưu thông.

thiết kế phòng tắm đẹp

7. Thiếu quy hoạch

Với những ngôi nhà phố hiện đại, thiết kế phòng tắm không chỉ đơn giản là sắp xếp khu vệ sinh, bồn rửa hay vòi nước. Để có một không gian thư giãn thoái mái nhất, bạn cần lên kế hoạch thiết kế cụ thể cho từng khu vực từ ván sàn, hệ thống chiếu sáng, thông gió và vị trí đặt nhà vệ sinh.

8. Sử dụng vật liệu sai

Trong phòng tắm cần sử dụng vật liệu chịu nước. Vì thế bạn nên chọn đã tự nhiên hoặc gỗ cứng để lát sàn.

9. Không gian quá bí bách

Việc nhà tắm của bạn rộng bao nhiêu không còn là vấn đề quá lớn nữa. Quan trọng là cách bài trí sắp xếp để tạo độ thoáng rộng. Gam màu sáng bao giờ cũng là sự lựa chọn hợp lý. Màu sáng làm cho căn phòng được mở rộng hơn. Gạch ốp lát, vì thế, cũng không được chọn loại quá rối mắt, cầu kỳ. Nên sử dụng gạch ốp có hoa văn nhẹ nhàng, thậm chí bạn có thể chọn những loại tông màu sáng khá lịch sự và sang trọng.

thiết kế phòng tắm đẹp

10. Không có cửa lưu thông

Buồng tắm nhất thiết phải có cửa sổ để tán khí. Nếu không gian của bạn không đủ để thiết kế cánh cửa đẩy thì hãy tạo loại cánh cửa trượt. Hoặc đơn giản là cửa mở ra phía ngoài, để không gian không bị ngăn cản.

Trên đây 10 sai lầm tai hại khi thiết kế phòng tắm khi mua nhà đất bạn nên tránh.

Bài viết liên quan